12 sự thật nên nói với con gái trước ngưỡng cửa trưởng thành

Hà Kiều

Những bài học trước ngưỡng cửa trưởng thành sẽ luôn là kim chỉ nam, giúp con gái mạnh mẽ đương đầu với những thách thức ngoài vòng tay cha mẹ.

Sai lầm là một trải nghiệm bổ ích mà không ai có thể tránh khỏi trên con đường đến với hạnh phúc. Đừng bỏ cuộc, nhưng hãy nghĩ về chúng, rút ra kết luận và tiếp tục hướng tới mục tiêu của bạn.

Người hoàn hảo không tồn tại. Mọi người đều không biết cách làm điều gì đó và đôi khi thất bại. Bí quyết thành công rất đơn giản - hãy vươn lên thường xuyên hơn là gục ngã.

Tôn trọng chính mình. Ý kiến của người khác sẽ không ảnh hưởng đến bạn. Có thể lắng nghe bản thân và độc lập xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn mà tiến về phía trước.

Mối tình đầu của bạn không nhất thiết phải kéo dài cả cuộc đời. Ai cũng sẽ lớn lên và có thể đi những con đường riêng. Bạn nên học một bài học từ những mối tình không thành nhưng đừng bao giờ mất niềm tin vào tình yêu.

bai hoc truong thanh Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Lòng tốt có tác dụng kỳ diệu. Hãy dành cho những kẻ bạn không ưa một lời khen từ tận đáy lòng và bạn sẽ thấy anh chàng khó ưa đó biến thành một cậu bé có tâm hồn tốt.

Giúp đỡ khi bạn có dư nhưng đừng cho thứ cuối cùng bạn có. 99% mọi người sẽ không đánh giá cao nó. Đừng làm điều tốt cho riêng ai.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về anh ta, hãy xem cách anh ta đối xử với động vật. Một người có trái tim nhân hậu sẽ không bao giờ xúc phạm một sinh vật nhỏ bé không biết đánh trả.

Đừng đánh mất bản thân khi cố gắng làm mọi thứ thoải mái cho người khác. Cuộc sống là một cuộc hành trình mà chỉ bạn quyết định xem bạn muốn định hình lại bản thân để phù hợp với những tiêu chuẩn để làm hài lòng mọi người hay sống cho niềm vui của riêng bạn.

Hãy tin tưởng vào bản thân. Khi niềm tin vào bản thân yếu đi, hãy dừng lại và lắng nghe trái tim mình. Không ai biết rõ hơn bạn điều gì phù hợp với bạn.

Đừng vội bán căn hộ duy nhất của mình để mua căn lớn hơn. Luôn luôn có một nơi dự phòng để bạn có thể đến nếu gặp bất trắc.

Mọi thứ sẽ chỉ khiến bạn hạnh phúc trong một thời gian ngắn. Kinh nghiệm có giá trị hơn nhiều thứ.

Nhiều người bạn cùng trường sẽ biến mất khỏi cuộc đời bạn ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn may mắn được làm bạn với ít nhất một trong số họ, hãy trân trọng những người bạn này.