Ca sỹ Dương Tùng Nhân: “Tết vẫn còn đó ký ức đong đầy tháng ngày cơ cực của mẹ”

Thanh Thảo

Vui nhất là lúc đang bán có khách thì công an lại đến thổi còi phạt. Mẹ con vội chạy gom đồ không kịp. Khi chạy đến một góc khác đứng nhìn sang, mặt mẹ rũ buồn…

Ca sỹ Dương Tùng Nhân cùng các em học sinh trong một lần đi làm thiện nguyện.

Ca sĩ Dương Tùng Nhân (tên thật là Trần Văn Thanh) xuất thân trong một gia đình không mấy dư dả ở Long Xuyên (An Giang) có cha làm nghề phụ hồ còn mẹ là thợ may.

Từ nhỏ, anh đã đam mê ca hát nhưng vì mức thu nhập hàng tháng của ba mẹ chỉ đủ chi tiêu trong nhà, đôi khi còn thiếu trước hụt sau nên hồi bé cậu không dám nghĩ tới việc sẽ cơ hội đi theo con đường nghệ thuật ca hát.

Với Tùng Nhân, có lẽ sâu đậm nhất vẫn là hình ảnh của mẹ. Mẹ đã để lại trong Tùng Nhân nhiều ký ức đong đầy tuổi thơ nhọc nhằn, nghèo khó cũng như sự hy sinh. Và một số đó có kỷ niệm tháng năm cùng mẹ ra chợ bán trái cây ngày Tết.

Mỗi dịp cận Tết, trùng với sinh nhật của mình, ca sỹ Tùng Nhân lại nhớ về tuổi thơ nhọc nhằn cùng mẹ ra chợ Tết

Mỗi dịp cận Tết, những ký ức đong đầy tuổi thơ cùng mẹ nơi quê nhà luôn thườngMtrực. Mỗi dịp tết đến, khi còn sống, hai mẹ con thường “vật lộn” với một đống công việc trong ngôi nhà ọp ẹp: Nào là chuẩn bị quét dọn bàn thờ gia tiên; Nào là chuẩn bị mâm lễ vật cá chép đưa ông táo về trời; Nào là cùng nhau đi chợ;…

Đi chợ thú vị nhất là mua các gia vị cần thiết để chuẩn bị cho ngày 29 Tết gói bánh tét. Bắt đầu từ ngày 24 tháng Chạp, hai mẹ con ra Chợ Mỹ Tho bán trái cây. Tôi và mẹ đến đó ngồi cái vỉa hè, trải một tấm nhựa cao su ra rồi bày ra những thứ như trái sung, đu đủ, trầu, cau, thơm, nhiều thứ khác để bán...

Tôi còn nhớ lúc đang bán có khách thì công an lại đến thổi còi phạt thì mẹ con vội chạy gom đồ không kịp, chạy đến 1 góc khác đứng trốn. Lúc đấy thiếu thốn, khó khăn nhưng vui vì có mẹ bên cạnh, tuy không đủ đầy, quần áo mới như những đứa trẻ khác nhưng dư vị hạnh phúc ngày đó còn mãi trong tôi.

Chàng trai sinh năm 1994 từng nhiều lần đổi nghệ danh, trong đó phải kể đến Dương Phúc Lâm và nay là Dương Tùng Nhân.

Còn bây giờ, Tết tôi sẽ về quê tận Long Xuyên để tảo mộ mẹ. Sau đó quay trở về thành phố để dọn dẹp nhà cửa, lau chùi bàn thờ gia tiên và bàn thờ mẹ. Và rồi đi mua hoa quả, bánh mứt, quà để biếu người thân".

"Tết của tôi bây giờ tuy đầy đủ nhưng thiếu cái tình thương, sự ấm áp của gia đình. Đặc biệt là bữa cơm gia đình, một thứ xa xỉ nhất mà tôi không bao giờ mua được. Nhiều khi mong ước và thèm cái Tết đủ đầy cùng cha cùng mẹ'', ca sỹ Tùng Nhân xúc động.

Được biết, bên cạnh công việc đam mê nghệ thuật, Dương Tùng Nhân còn kinh doanh bất động sản nên có chi phí đầu tư cho các sản phẩm. Dương Tùng Nhân sinh theo đuổi ca hát chuyên nghiệp 5 năm trở lại đây, nổi tiếng với các ca khúc như: Yêu đơn phương thì tổn thương, Cơn mơ băng giá...

Thanh Thảo
Có thể bạn quan tâm