Giai thuong quang cao sang tao viet nam 2023

Hành tây và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người

Hành tây là loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn của rất nhiều gia đình Việt. Loại củ này chứa rất ít calorie và giàu vitamin C. Nó cũng chứa rất nhiều các hoạt chất có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa vô cùng độc đáo.

Dưới đây là những lợi ích từ củ hành tây với sức khỏe con người:

TỐT CHO TIM

Vì chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm, không có cholesterol cho nên hành tây rất tốt cho hoạt động của tim. Loại củ này có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học với 70 người thừa cân bị huyết áp cao cho thấy khi sử dụng 162mg hành tây mỗi ngày dưới dạng chiết xuất có tác dụng làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu và tim hoạt động tốt hơn so với khi không sử dụng.

TỐT CHO XƯƠNG

Theo các cuộc nghiên cứu, việc ăn hành tây có thể mang lại những tác động tích cực đến mật độ xương của bạn. Ăn hành tây mỗi ngày trong thời gian khoảng 1 tháng sẽ làm tăng mật độ xương của bạn lên 5% so với những người không ăn.

TỐT CHO TIÊU HÓA

Vì có nhiều chất xơ nên hành tây hỗ trợ quá trình tiêu hóa thêm suôn sẻ. Thêm vào đó, nó cũng thúc đẩy sự sản xuất những vi khuẩn có lợi trong ruột, giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.

PHÒNG NGỪA UNG THƯ

Đây là chứng bệnh mắc ở rất nhiều nam giới và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong. Nếu bạn thường xuyên sử dụng hành tây hàng ngày sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, phòng chống nguy cơ tạo các khối u ở tuyến tiền liệt từ đó ngăn ngừa hình thành bệnh ung thư nguy hiểm.

KIỂM SOÁT ĐƯỜNG TRONG MÁU

Sử dụng hành tây thường xuyên trong các bữa ăn giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Đường huyết cao là nguyên nhân chính gây biến chứng, tai biến ở những bệnh nhân tiểu đường.

Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu ở 42 người mắc bệnh tiểu đường Type 2 với việc dùng hành tây. Kết quả cho hay khi họ ăn 100g hành tây đỏ tươi trong thời gian 1 tháng làm giảm lượng đường trong máu lúc đói khoảng 40 mg/dl.

Một số chất được tìm thấy trong hành tây như là quercetin và lưu huỳnh có tác dụng lớn trong việc chống căn bệnh đái tháo đường. Quercetin tương tác với các tế bào ruột non, tuyến tụy, cơ xương, mô mỡ và gan để kiểm soát, điều hòa lượng đường trong máu cơ thể con người.

GIẢI ĐỘC

Sử dụng các loại detoxing (giải độc, thanh lọc cơ thể) trở thành một xu hướng sức khỏe phổ biến hiện nay. Nó cực kỳ quan trọng đối với cơ thể chúng ta bởi giúp sống khỏe, sống thọ và dễ chịu hơn. Theo nghiên cứu, hành tây có thể loại bỏ các độc tố ra bên ngoài cơ thể bạn một cách hiệu quả. Tác dụng của hành tây được thể hiện khi nó chứa các hợp chất lưu huỳnh và axit amin giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa và bài trừ những độc tố gây hại từ bên trong, phòng tránh các bệnh nguy hiểm.

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ THIẾU MÁU

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu. Chúng giúp cân bằng và duy trì nồng độ hemoglobin trong cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, thay vì sử dụng thuốc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hành tây để khắc phục tình trạng này, bởi nó chứa 0,2 mg sắt trên 100 g và một lượng axit folic dồi dào. Axit folic là một chất giúp hấp thụ sắt tốt hơn, thường được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai.