5 xu hướng chăm sóc sức khỏe sẽ thịnh hành trong năm 2023

Nhuận Phẩm
5 xu hướng dự đoán sẽ đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vào năm 2023 gồm: Du lịch giải trí, chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe qua mạng, chăm sóc sức khỏe tinh thần, tập thể dục 24/7.
pprnb9lepx2vfgktliaabddwuzvqcwzw8ghpv5kz-1672649497.jpeg

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua mạng phổ biến

Cuộc khảo sát năm 2021 của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy, sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, có hơn 80% bệnh nhân được chăm sóc tốt hơn, 62% bệnh nhân hài lòng hơn và 3/4 người dân cho biết họ muốn tiếp tục được chăm sóc sức khỏe như vậy.

Tập thể dục mọi lúc mọi nơi

Những người tiếp tục làm việc ở nhà có thể tham gia những lớp học thể dục trên mạng với liều lượng vận động ngắn hơn, nhanh hơn, riêng tư hơn. Thể dục sẽ không còn là một hoạt động "có cũng được, không cũng chẳng sao", mà là một tiêu chuẩn cần thiết phải có của con người hiện đại.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần được quan tâm

Theo CDC Hoa Kỳ, tỷ lệ người dân trưởng thành trong độ tuổi 18-44 được điều trị sức khỏe tâm thần đã tăng từ 18,5% lên 23,2% chỉ trong 12 tháng qua. Trong một cuộc khảo sát hồi tháng 5/2022 do Zocdoc thực hiện, 77% bệnh nhân được hỏi cho biết họ dự định sử dụng kết hợp chăm sóc sức khỏe từ xa và khám bệnh trực tiếp trong tương lai, trong khi 83% nhà cung cấp cho biết tương lai của chăm sóc sức khỏe sẽ kết hợp chăm sóc sức khỏe từ xa và khám trực tiếp, bao gồm tham vấn về tâm thần.

Chăm sóc da quan trọng hơn trang điểm

Trong một nghiên cứu năm 2022, so với năm 2019, doanh thu đồ trang điểm giảm 19%, chiếm 16% thị trường toàn cầu, trong khi doanh thu bán sản phẩm chăm sóc da tăng vọt, hiện chiếm 42% thị trường toàn cầu, dự kiến sẽ tạo ra 177 tỷ USD vào năm 2025 ở Mỹ.

Du lịch giải trí lên ngô

Một nghiên cứu năm 2021 cho thấy rằng du lịch có thể mang lại "kết quả tâm lý tích cực". Do đó, trong thời kỳ hậu đại dịch, nhu cầu nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần sẽ thúc đẩy mọi người tìm kiếm các phương pháp tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe của họ, làm tăng nhu cầu du lịch chăm sóc sức khỏe tại mỗi quốc gia.