Những tín hiệu khởi sắc cho tiến trình chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang được nhiều ngành quan tâm và ngành hàng Chăm sóc sức khỏe cũng không ngoại lệ. Sự hợp tác của SmartPay và DKSH hứa hẹn sẽ trở thành nhân tố tiềm năng trong cuộc “cách mạng” số hóa lĩnh vực lâu đời này.

Để tiếp tục củng cố tầm nhìn “Thúc đẩy và nâng cao chất lượng cuộc sống của những nhà bán hàng vừa và nhỏ tại Việt Nam” của mình, SmartPay hợp tác cùng DKSH cung cấp giải pháp thanh toán không tiền mặt qua mã QR, thiết bị chấp nhận thanh toán như SmartPOS và giải pháp tài chính giúp nhà bán hàng khắp 63 tỉnh thành nâng cao hiệu quả kinh doanh.

anh-1-1659521705.png
 

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường hàng đầu thế giới đến từ Thụy Sĩ, DKSH ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng trong hơn 30 năm có mặt tại Việt Nam. Việc hợp tác cùng SmartPay, thể hiện nỗ lực không ngừng của DKSH trong việc số hóa các hoạt động tiếp thị, bán hàng, giao dịch nhằm đáp ứng xu hướng mua sắm trực tuyến và thanh toán không tiền mặt, đồng thời tăng cường hiệu quả quản lý danh mục lên tới hàng trăm nhãn hàng của DKSH, nhất là trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe.

SmartPay sẽ được tích hợp vào ứng dụng thanh toán kỹ thuật số mPay chuyên dành cho các đối tác, đại lý của DKSH, nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng tiền mặt. Các đối tác của DKSH có thể dùng ứng dụng SmartPay hoặc bất kỳ ứng dụng ngân hàng, sau đó quét mã QR trên ứng dụng mPay của người giao hàng để thanh toán. Điều này giúp tinh giản quy trình thu tiền thủ công và tiết kiệm thời gian. Mọi giao dịch thanh toán qua mã QR SmartPay sẽ được kết nối với hệ thống dữ liệu của DKSH để cả nhà bán lẻ lẫn phía DKSH dễ dàng theo dõi và đối chiếu tài chính.

Như vậy việc thanh toán quét mã SmartPay QR là một mắt xích quan trọng trong việc hỗ trợ hoàn thiện chuỗi cung ứng. Nhà bán hàng không cần tích trữ nhiều tiền mặt, chịu rủi ro nhầm lẫn khi thanh toán mà chỉ cần sử dụng bất kỳ ứng dụng ngân hàng có sẵn để quét mã thanh toán. Đây sẽ là cơ hội để 30.000 nhà bán lẻ trong hệ thống phân phối của DKSH trải nghiệm phương thức thanh toán vô cùng an toàn và tiện lợi. Chương trình hợp tác của DKSH & SmartPay cũng dự kiến đem đến các giải pháp tài chính, giúp nhà bán hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn.

chi-phu-1659521730.png
Bà Nguyễn Thị Trọng Phú – Giám đốc điều hành SmartPay

Chia sẻ về lần hợp tác này, bà Nguyễn Thị Trọng Phú, Giám đốc điều hành SmartPay, cho biết: “Ngành chăm sóc sức khỏe là ngành đặc thù và đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội. Vì vậy, mong muốn của chúng tôi khi hợp tác cùng DKSH và 30.000 doanh nghiệp ngành chăm sóc sức khỏe là tạo cú hích mạnh mẽ hơn cho tiến trình số hóa thanh toán. SmartPay hi vọng con số doanh nghiệp bán lẻ tham gia vào chương trình sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ giải pháp thanh toán số hiệu quả này.”

Ông Phillip Wray, Phó Chủ Tịch Ngành Chăm Sóc Sức Khỏe kiêm Tổng giám đốc DKSH Việt Nam, chia sẻ: “Hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi vẫn luôn tiên phong ứng dung số hóa vào ngành chăm sóc sức khỏe. Việc kết hợp cùng SmartPay triển khai chương trình cung cấp giải pháp thanh toán cho 30.000 nhà bán lẻ là bước tiếp theo trong kế hoạch của chúng tôi. Giải pháp thanh toán mã QR giúp đối tác bán lẻ của chúng tôi hoàn thiện hệ sinh thái số, nâng cao tính bảo mật, đồng thời tạo được sự tin cậy cho khách hàng.”

Theo SmartPay

Link nội dung: https://www.songkhoeplus.vn/nhung-tin-hieu-khoi-sac-cho-tien-trinh-chuyen-doi-so-a5617.html